Ngày gieo trồng hạnh phúc

Có thể không phải ai cũng đặt cho mình những câu hỏi, những thao thức thật cụ thể về hạnh phúc, nhưng trong sâu thẳm mỗi chúng ta, ai cũng đang từng bước từng bước kiếm tìm, khám phá và trải nghiệm hạnh phúc trong cuộc đời mình.

Với niềm tin rằng hạnh phúc không phải điều gì xa vời và mông lung, hạnh phúc không nằm ở cuối con đường gian nan khổ nhọc, hạnh phúc không phải là niềm an ủi sau những năm tháng hi sinh, hạnh phúc không được làm nên từ quyền bính, công danh và sự đủ đầy các điều kiện vật chất… Tâm Hồn Xanh xin mời các bạn cùng đến đây, có mặt với nhau trong một không gian chia sẻ tự do, nơi chúng ta có thể cùng nhìn lại về cuộc sống của mình mỗi ngày và tìm ra những chất liệu làm nên hạnh phúc cho bản thân.

Hạnh phúc có thể được gieo trồng và nuôi dưỡng, như những hạt giống nếu được ấp ủ và chăm bón, sẽ lớn dần lên và biểu hiện ra. Hạnh phúc không xảy đến ngẫu nhiên, mà là hoa trái nhận thức của chúng ta về hoàn cảnh mà trong đó mình có tự do, có an ninh, có thảnh thơi và yên ổn.

Khi mỗi chúng ta có hạnh phúc, có bình an, chúng ta không chỉ được thưởng thức cuộc sống thật đẹp tươi và ý nghĩa, mà ta còn đóng góp được năng lượng của sự bình an, tươi mát cho thế giới quanh mình.

Mỗi tuần của chúng ta được quy ước là có 7 ngày. Bạn có thể chọn 1 ngày cố định hàng tuần để coi nó là “ngày gieo trồng hạnh phúc”. Trong ngày ấy, bạn sẽ cam kết sống cho thật trọn vẹn, nghĩa là tập mở lòng ra đón nhận tất cả những gì đến với mình bằng trái tim đầy ắp tình thương và đong đầy niềm trân quý. Bạn sẽ không nói năng và cư xử theo bất kì cách thức bạo động nào, dù có gì xảy đến trong cuộc sống của bạn trong ngày hôm ấy. Thay vào đó, bạn sẽ tập lắng nghe sâu hơn để hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra trong mình và trong những người gây khó khăn cho bạn. Bạn sẽ tập hành xử bằng thái độ hiền hòa nhất, nhằm ôm ấp và chuyển hóa những niềm đau nỗi khổ trong mình và trong người khác. Điều này hẳn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn biết rằng tất cả những nỗ lực của bạn đều rất quý báu, vì mỗi nỗ lực dù nhỏ bé nhất cũng góp phần làm đẹp tươi thêm mảnh vườn tâm, nơi có những hạt giống lành của tình thương, của hạnh phúc nơi bạn.

Bạn đã sẵn sàng cùng Tâm Hồn Xanh tham gia cuộc vui mang tên “Ngày gieo trồng hạnh phúc” chưa? Nếu rồi thì chúng ta hãy bắt đầu ngay từ hôm nay nhé!

 


Nhóm “Ngày gieo trồng hạnh phúc” trên Facebook:
https://www.facebook.com/groups/1049240788419926/

(Visited 200 times, 1 visits today)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.