Đũa sạch – Sản phẩm thiết yếu cho người Việt Nam

Bạn thân mến,

Có lẽ rất khó để tìm thấy một người Việt Nam nào không dùng đôi đũa trong các bữa ăn hàng ngày. Đôi đũa là công cụ rất gần gũi với chúng ta và cũng rất quan trọng vì nó được tiếp xúc trực tiếp với miệng, nơi đón nhận thực phẩm và các yếu tố các từ môi trường bên ngoài, đưa vào cơ thể qua con đường của hệ tiêu hóa. Nhưng có nhiều khi chúng ta lại coi thường công cụ này, chúng ta đồng ý sử dụng những đôi đũa mà mình không biết nguồn gốc xuất xứ, không biết mức độ an toàn, không biết bên trong đó có chứa các hóa chất độc hại hay vi khuẩn truyền nhiễm bệnh tật hay không.

Đặc biệt, đối với những ai có khả năng đi ăn ở bên ngoài, tại các nhà hàng hoặc quán ăn đường phố, cơ hội để tiếp xúc với những đôi đũa không sạch sẽ là rất cao.

Ngày nay trên thị trường, các loại đũa làm bằng tre chất lượng thấp được sử dụng rất nhiều, với tên gọi phổ biến là “đũa dùng 1 lần”. Loại đũa “dùng 1 lần” ấy có đặc điểm là có giá thành rất thấp, đũa thường bị (hoặc rất dễ bị) sờn, nứt, tưa… và điều mà không phải ai cũng biết là các loại đũa ấy thường đã đi qua công nghệ tẩy trắng và chống mốc, để lại bên trong đũa những hóa chất rất độc hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngay cả trong gia đình, nếu không thực sự chú ý lựa chọn những loại đũa có phẩm chất tốt thì chúng ta vẫn có thể mua phải những loại đũa chất lượng thấp, dùng lâu ngày đũa sẽ bị cong, sờn, hoặc sơn trên đũa bị bong ra, rơi vào thực phẩm.

Trước tình trạng đó, Tâm Hồn Xanh xin chia sẻ thông tin và khuyến khích các bạn có ý thức hơn khi lựa chọn đũa dùng trong gia đình và tìm tới các giải pháp có lợi cho sức khỏe hơn khi đi ăn bên ngoài.

Mời các bạn tham khảo những đoạn phim tư liệu sau đây:

(Visited 369 times, 1 visits today)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.